Tiếng anh cho trẻ mầm non

Tiếng anh cho trẻ mầm non

Tiếng anh cho trẻ mầm non đang được rất nhiều ba mẹ quan tâm và cho các con học  khóa học và các chương trình đào tạo Tiếng Anh cho trẻ mầm non. Vậy nên, độ tuổi 3 đến 5 tuổi là giai đoạn khá nhạy cảm và khó khăn vì song song với việc học ngoại ngữ, bé vẫn đang hoàn thiện ngôn ngữ tiếng Việt mỗi ngày.

Thời gian vàng của trẻ học ngôn ngữ

  • Có nghiên cứu khoa học cho rằng độ tuổi vàng để phát triển ngôn ngữ là độ tuổi 3 đến 5 là gian đoạn trẻ học tốt nhất. Bên cạnh đó có 1 số chuyên gia ngôn ngữ còn khẳng định bé 7 tuổi mới học tiếng anh là quá trễ. Cho nên, giai đoạn trẻ học mẫu giáo là thời điểm lý tưởng để trẻ được làm quen với tiếng Anh.

  • Cũng có nhiều người ví rằng bộ não của trẻ mầm non như một miếng bọt biển. Nếu được tiếp xúc với tiếng anh càng sớm, miếng “bọt biển” này “thấm hút” càng tốt. Từ đó nghiên cứu và kết luận khoa học, ngày càng nhiều ba mẹ đã cho con học tiếng anh từ rất sớm. Chính vì đó có vô số chương trình, các khóa học tiếng anh cho trẻ mầm non ra đời.

    Tiếng anh cho trẻ mầm non
    Tiếng anh cho trẻ mầm non
  • Thế nên để tận dụng “thời điểm vàng” này, phụ huynh nên tìm hiểu và lựa chọn những lớp chất lượng; những trung tâm tiếng Anh cho trẻ uy tín. Vì đây là lúc xây những “viên gạch” ngôn ngữ đầu tiên tạo “nền móng” vững chắc cho quá trình học tiếng anh sau này của trẻ.

 Tầm quan trọng của việc cho trẻ mầm non học tiếng anh 

 Phát triển kĩ năng ngoại ngữ là tầm quan trọng đối với trẻ ngay còn nhỏ. Ngôn ngữ sẽ tác động trực tiếp đến trẻ giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Đối với những trẻ ở độ tuổi mầm non, việc tiếp cận ngoại ngữ sớm giúp trẻ sẽ rất tự tin. Khả năng nghe và bắt chước phát âm một cách hiệu quả, nhanh nhạy, giúp trẻ sẽ tự mình tìm ra những quy tắc sử dụng ngôn ngữ đó. Điều này giúp việc tiếp thu ngôn ngữ ở trẻ trở nên rất dễ dàng. Tuy nhiên, việc phát triển ngoại ngữ ở trẻ từ khi còn nhỏ sẽ tạo nên một nền tảng học thêm nhiều ngoại ngữ sau này cho trẻ.

Phương pháp dạy trẻ học tiếng anh như thế nào?

Tiếng anh cho trẻ mầm non
Tiếng anh cho trẻ mầm non

Muốn trẻ đạt được những hiệu quả trong quá trình cho trẻ học tiếng anh thì phải vui vẻ, thoải mái. Tránh việc tạo áp lực và căng thẳng. Giao tiếp bằng tiếng anh trong những hoạt động thường ngày với trẻ sẽ rất có ích. Bên cạnh đó, ba mẹ cũng phải cho trẻ thấy rằng  cũng thích tiếng anh. Và học với trẻ như những người bạn. Sau đó nên chơi các trò chơi với trẻ để ôn tập lại những kiến thức.

Hơn thế nữa, các bậc phụ huynh cũng nên tạo ra nhiều tình huống khác nhau để trẻ có cơ hội thể hiện vốn tiếng Anh của mình. Bố mẹ có thể giả vờ rằng mình không biết một từ nào đó và cần nhờ đến sự trợ giúp của bé, chắc chắn bé sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi được đóng vai thầy cô giáo và từ đó kích thích con ham học thêm nhiều từ vựng mới hơn.

Một điểm cần đặc biệt lưu ý khi dạy tiếng Anh cho các bé thiếu nhi đó là sự hỗ trợ từ phía các bậc phụ huynh. Để việc dạy tiếng Anh cho trẻ đạt kết quả tốt thì vai trò của bố mẹ là rất quan trọng vì chính bố mẹ sẽ là người trực tiếp dẫn dắt và cùng con trải qua quá trình phát triển ngôn ngữ. Do đó, các ông bố bà mẹ đừng tỏ ra e dè hay ngại ngùng khi cùng con xây dựng những tình huống học tiếng Anh hàng ngày. Nên chọn trung tâm Anh văn thiếu nhi chất lượng cho con của bạn.

Phụ Huynh nào muốn tìm hiểu thêm về quá trình, phương pháp học ba mẹ hãy vào phần link dưới đây biết thêm thông tin về cách dạy và học cho các con nhé:https://fb.watch/bbc8fwd-_O/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *