“Tiều tiểu học” là giai đoạn quan trọng nhất mà ba mẹ cần cho con cơ hội chuẩn bị sẵn sàng bước vào lớp 1. Để giúp con tiếp thu kiến thức, đảm bảo con có đủ thời gian để hình thành những thói quen và kỹ năng cần thiết sẵn sàng vào lớp 1.

Tiền tiểu học là gì?
Tiền tiểu học là gì?

Tại sao Tiền tiểu học lại quan trọng đến thế?

Theo các chuyên gia tâm lý và tư vấn giáo dục: khi từ mầm non chuyển sang bậc học Tiểu học, trẻ cần được trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết như: ý thức về việc tự học, thích nghi với môi trường học tập và sinh hoạt hoàn toàn mới.

Trẻ khi lên 6 tuổi, là lứa tuổi bước ngoặc về sự phát triển thể chất, sinh lý và tâm lý của trẻ, cần được gia đình, người thân và nhà trường quan tâm đúng mức để các con có thể hình thành những thói quen, nhận thức và ý thức cách tốt nhất, tích cực thích nghi với môi trường mới một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tại sao Tiền tiểu học lại quan trọng đến thế?
Tại sao Tiền tiểu học lại quan trọng đến thế?

“Tiền tiểu học” dấu mốc chuyển tiếp quan trọng

Khoảng thời gian trẻ bước vào lớp 1 là cột mốc đánh dấu bước chuyển mình quan trọng trong cuộc đời trẻ, là lúc mà các em rời xa vòng tay ba mẹ để trưởng thành và khôn lớn hơn. Đối mặt với nhiều điều mới lạ, các bạn nhỏ là những “tân binh” khó tránh khỏi những cảm xúc bỡ ngỡ, rụt rè ban đầu.

Vậy nên, việc chuẩn bị cho con những kiến thức thật tốt và một tinh thần sẵn sàng là một điều rất cần thiết mà mỗi bậc phụ huynh cần phải để ý giúp trẻ thêm vững vàng về mặt tâm lý.

Vai trò của lớp Tiền tiểu học

Tiền tiểu học là gì? Tầm quan trọng của việc học lớp tiền tiểu học?
Tiền tiểu học là gì? Tầm quan trọng của việc học lớp tiền tiểu học?

Với môi trường học vui chơi, nhận biết mặt chữ, mặt số chuyển sang học hành nghiêm túc ở tiểu học, trẻ cần một khoảng thời gian để tiếp nhận đầy đủ tâm thế làm quen việc học. Vậy nên, các lớp tiền tiểu học thật sự cần thiết và quan trọng. Những lớp học này không gò trẻ học một cách nhồi nhét, gượng ép về cách đánh vần, tính toán, viết chữ mà sẽ giúp trẻ làm quen với không khí lớp học, tư thế ngồi học, cách cầm bút, sự tập trung… Từ đó tạo sự thích thú khi khám phá điều mới mẻ, tinh thần ham học hỏi mới được khơi gợi lên.

Phụ Huynh nào muốn tìm hiểu thêm về quá trình, phương pháp học ba mẹ hãy vào phần link dưới đây biết thêm thông tin về cách dạy và học cho các con: https://www.facebook.com/dinodihoc/posts/488463952761276

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983.225.221