Chuẩn bị những gì cho trẻ, đầu tư như thế nào cho đúng cái trẻ cần khi bước vào lớp 1 lại là vấn đề đang rất cần trao đổi, định hướng hành trang vào lớp 1 vững chắc cho con cùng Dino đi học.

Trong những năm gần đây, khi điều kiện kinh tế phát triển, sự quan tâm, đầu tư của nhiều bậc phụ huynh chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 lại càng mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, đó là một biểu hiện thực sự đáng mừng.Tuy nhiên, chuẩn bị những gì cho trẻ, đầu tư như thế nào cho đúng cái trẻ cần khi bước vào lớp 1 lại là vấn đề đang rất cần trao đổi, định hướng. Thực tế cho thấy rất nhiều vị phụ huynh vì quá lo lắng, quá nóng vội nên đã “sắm sửa” cho trẻ những “hành trang” không cần thiết, thậm chí rất sai lệch. Hành trang vào lớp 1 vững chắc cho con cùng Dino đi học giúp con sẵn sàng vào lớp 1 mà ba mẹ nào cũng nên biết.

Hành trang vào lớp 1 vững chắc cho con cùng Dino đi học

Lớp 1 – Cú sốc đối với trẻ mầm non!!

Thay đổi môi trường: Ở mẫu giáo, hoạt động chủ đạo của trẻ là hoạt động vui chơi còn khi lên tiểu học hoạt động chủ đạo là học, trẻ không còn được tự do vui chơi mà phải tập tác phong nề nếp, quy tắc của trường tiểu học, việc này gây nhiều khó khăn đối với trẻ, nhất là tâm lí khiến trẻ dể bị sốc hay có phản ứng tự vệ hoặc thu mình lại một gốc ngồi quan sát mọi người xung quanh.

• Khủng hoảng xa gia đình: Trẻ ở độ tuổi mẫu giáo và tiểu học rơi vào hội chứng sợ trường lớp đa phần do sợ phải xa cách cha mẹ, sợ không an toàn và cũng vì thế mà không ít các trường hợp đang ngồi học thì nhớ mẹ và khóc hoặc khi thấy bố mẹ đến đón, cứ thế ôm cặp, vừa chạy về vừa chào cô mặc dù chưa tan học.

Hành trang vào lớp 1 vững chắc cho con cùng Dino đi học

• Quan hệ thầy cô, bạn bè: Vào lớp 1, các em thường bỡ ngỡ vì thầy cô mới lạ, cái gì cũng mới khung cảnh lạ không quen thuộc như ở Mầm Non và thấy các anh chị lớp trên lớn xa lạ nên sợ sệt, sợ bị các anh chị bắt nạt nên tới trường là khóc không muốn học, có em bố mẹ đưa tới trường học thì khóc đòi về không chịu ở lại học.• Khả năng tập trung lắng nghe thấp, trong thời gian ngắn: Cuối độ tuổi mẫu giáo, trẻ rất hoạt bát và hiếu động không thích ngồi một chổ, chỉ thích được tự do chạy nhảy. Vì vậy việc phải làm quen với những tiết học dài đến 30 phút sẽ khiến các con cảm thấy nhàm chán và gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức.

 • Chương trình tiểu học mới với khối lượng kiến thức lớn: Rất nhiều phụ huynh cảm thấy vất vả khi học cùng con và nhận định rằng chương trình khá nặng so với các con ở độ tuổi vừa bước vào lớp 1. Điều này không chỉ là khó khăn lớn với các bé mới làm quen trường lớp mà còn tạo áp lực cho các con trong quá trình học tập.

 DINO ĐI HỌC – BÍ KÍP GIÚP CON SẴN SÀNG VÀO LỚP 1 MÀ BA MẸ NÀO CŨNG NÊN BIẾT!!

 • DINO đi học là ứng dụng duy nhất có kho nội dung, các kỹ năng, kiến thức cần thiết dành cho độ tuổi từ 3-6 được xây dựng theo chuẩn chương trình mới nhất của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Đã được chứng nhận và kiểm nghiệm.

• Chương trình 5 in 1 theo chuẩn giáo dục trẻ thế kỉ 21: Tiếng Anh, Toán, Tiếng Việt, Kỹ Năng Xã Hội và Thể Chất với 1000+ bài học 10.000+ hoạt động sáng tạo.Hành trang vào lớp 1 vững chắc cho con cùng Dino đi học
• DINO đi học trang bị cho trẻ Kho đề thi thử vào lớp 1 Chuẩn của bộ GDĐT để con tự đánh giá mỗi tuần. Bên cạnh đó, mỗi khi kết thúc mỗi chặng học, các con sẽ được tham gia thử thách đánh giá năng lực, giúp con học sâu nhớ lâu, hiểu bản chất của kiến thức
• DINO đi học là ứng dụng duy nhất trên thị trường đưa bộ môn Kỹ năng xã hội vào chương trình giảng dạy. Tác động của những kỹ năng xã hội được trang bị ngay từ những năm đầu đời sẽ đem lại hiệu quả tích cực trong suốt những năm tháng về sau. Trong nhiều nghiên cứu, trẻ được bồi đắp kỹ năng xã hội sớm sẽ tự tin hơn, có khả năng tập trung cao, hành xử lịch thiệp, có khả năng tự chăm sóc bản thân và có trách nhiệm với việc làm của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983.225.221