Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em tiểu học ngày càng phổ biến và luôn được các phụ huynh tin dùng vì sự tiện dụng, hữu ích giúp các em dễ làm quen và phát triển khả năng ngôn ngữ ngay từ khi còn nhỏ.

Ba mẹ quan tâm điều gì khi con sử dụng phần mềm học tiếng anh?

Khi phần mềm học tiếng anh tiểu học trở nên phổ biến ở trường lẫn ở nhà cho trẻ như: ứng dụng học từ vựng tiếng Anh, ứng dụng luyện nghe, v.v… sẽ khiến không ít các bậc phụ huynh quan tâm về tính giáo dục thật sự của các ứng dụng.

Phần mềm học tiếng anh tiểu học

 

Hầu hết những mối quan tâm của các ba mẹ thường xoay quanh những việc như: làm thế nào để đảm bảo nội dung của một ứng dụng sẽ phù hợp với con của họ, phụ huynh nên làm gì để hỗ trợ con mình tận dụng tối đa công nghệ và các con nên dành thời gian bao lâu để sử dụng các ứng dụng học tập này?

 

Sở dĩ có những thắc mắc này bởi vì chúng ta quan tâm đến sự an toàn của trẻ và mong muốn trẻ có được các cơ hội học tập tốt nhất khi học tiếng anh trên các phần mềm học. Các nhà phát triển ứng dụng giỏi sẽ phải xem xét tất cả các câu hỏi này và các khía cạnh khác khi tạo ra  phần mềm tốt, ứng dụng giáo dục dành cho trẻ em, để từ đó có thể mang đến các trải nghiệm phần mềm học an toàn và thú vị cho trẻ.

Cách để biết một phần mềm phù hợp với trẻ?

Tin vui cho các bậc cha mẹ là: nếu tìm thấy một phần mềm học tiếng anh tiểu học để học tập dành cho trẻ em trên kho ứng dụng của Google và Apple thì hãy yên tâm là nội dung đó đã được kiểm duyệt và chắc chắn phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Ngoài ra, theo chính sách của Apple, nếu trẻ muốn mua một ứng dụng giáo dục thì cần có sự đồng ý từ phụ huynh.

Bên cạnh đó, còn một cách khác để phụ huynh có thể đảm bảo nội dung trên ứng dụng phù hợp với trẻ nhỏ, đó là chọn một nhà phát triển hay một thương hiệu đáng tin cậy. Các hãng nổi tiếng sẽ không cung cấp nội dung hoặc các quảng cáo không phù hợp cho trẻ nhỏ hoặc người lớn. Nếu ba mẹ không biết hãng nào đáng tin cậy, thì có thể sử dụng trang web chuyên chọn nội dung phù hợp cho trẻ em tiểu học.

Một ứng dụng phần mềm được xem là phù hợp với trẻ em là khi nội dung và giao diện người dùng của ứng dụng đó được đánh giá tốt bởi chính các em hoặc phụ huynh của các bé đã từng sử dụng qua ứng dụng này. Những đánh giá này không chỉ là trải nghiệm ứng dụng mà còn là sự trải nghiệm các hoạt động thực tế.

Phần mềm học tiếng anh tiểu học

 

Cuối cùng, cách đơn giản nhất để xác định xem một  phần mềm ứng dụng có phù hợp với trẻ hay không là ba mẹ cho phép trẻ chơi một ứng dụng trong một khoảng thời gian và quan sát các phản ứng của trẻ. Một phần mềm ứng dụng giáo dục tốt dành cho trẻ em sẽ gồm có nhiều cấp độ học tập khác nhau.

Một số trẻ có tính cẩn thận và chính xác sẽ mất nhiều thời gian hơn để suy nghĩ và trả lời được nhiều câu hỏi đúng hơn ngay trong lần đầu tiên. Một số khác thì lại có thể trả lời chính xác trong thời gian ngắn hơn. Vì vậy, các trò chơi giáo dục dành cho trẻ em cần phải được lập trình với tốc độ đa dạng để tạo điều kiện cho trẻ phát triển.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng phần mềm mà trẻ đang dùng không có hình phạt khi trẻ trả lời sai bởi vì mắc lỗi là một phần của quá trình học tập. Trẻ cần có thật nhiều cơ hội để tìm ra câu trả lời đúng. Phụ huynh cũng không nên chọn ứng dụng có quá nhiều âm thanh, sẽ khiến trẻ mất tập trung và không thoải mái.

Ba mẹ nên làm gì để khuyến khích trẻ học tập tích cực thông qua các  phần mềm ứng dụng?

Đối với các ứng dụng học tiếng Anh cho tiểu học, phần thưởng cho việc hoàn thành từng giai đoạn là rất cần thiết để duy trì kiến thức còn thiếu khi con học ở lớp, điều này giúp đảm bảo trẻ sẽ tiếp tục dùng ứng dụng và tích cực tham gia học tập. Tuy nhiên, việc trao phần thưởng thường xuyên và tăng dần cấp độ thử thách sẽ chỉ phát huy ở một mức nào đó. Điều cần thiết là trong lúc trẻ sử dụng ứng dụng, ba mẹ cũng nên đồng hành, hỗ trợ và khen ngợi con mình đúng lúc.

Phần mềm học tiếng anh tiểu học

Thông thường, khi chúng ta sử dụng phần mềm học, lúc đầu ta sẽ cực kỳ thích thú nhưng dần sẽ cảm thấy chán và không muốn sử dụng ứng dụng nữa. Nếu trường hợp như vậy diễn ra với con trẻ, các bậc phụ huynh đừng vội xóa một ứng dụng. Thay vào đó, hãy chờ một thời gian thích hợp rồi khuyến khích trẻ dùng lại ứng dụng đó như: trong lúc đi xa hoặc trong khi chờ đợi ở phòng khám, v.v… Ba mẹ sẽ thấy rằng trẻ mau chóng trở nên hăng hái và tham gia tích cực vào phần mềm học.

Mỗi trẻ em sẽ có một tốc độ phát triển hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, sự khám phá, học hỏi của trẻ thông qua các ứng dụng học tập cũng không giống nhau. Ba mẹ nên quan sát khả năng của con mình khi trẻ sử dụng tiếng Anh. Ví dụ: khả năng trẻ vận dụng những từ vựng mới học vào trong đời sống hàng ngày, các kỹ năng tiếng Anh như cách phát âm to rõ khi hát, kể chuyện, cách nhấn âm, v.v…

Bằng cách theo dõi con mình dùng  phầm mềm ứng dụng, ba mẹ có thể thấy các ứng dụng ra đời đã góp phần không nhỏ vào việc cải thiện kết quả học tập của trẻ em. Quan trọng hơn, nếu một đứa trẻ thích một ứng dụng giáo dục, chúng sẽ thể hiện sự hào hứng với chủ đề mà chúng đang học.

One thought on “Phần mềm học tiếng anh tiểu học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983.225.221