Bài tập Toán  cho trẻ chuẩn bị  vào lớp 1  tài liệu hữu ích trang bị những kiến thức cơ bản cho các bé trước khi bước vào lớp 1 giúp các em làm quen với các dạng Toán cơ bản lớp 1. Bài tập Toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1 bao gồm các dạng bài tập, với các dạng bài như cộng trừ trong phạm vi 10, điền dấu, tìm số lớn nhất, tìm số nhỏ nhất, vẽ đoạn thẳng, viết theo thứ tự từ lớn đến bé và từ bé đến lớn.

+ Trước khi vào lớp 1 là phải nhận dạng hết mặt số, cộng trừ các phép đơn giản trong phạm vi 1

Bài tập toán cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1

+ Các dạng bài tập cơ bản:

• Học kỳ 1 : Phép tính cộng trừ, phép cộng trừ kết hợp trong phạm vi 10, toán so sánh ( kết hợp cả so sánh biểu thức), tìm số điền vào chỗ trống của phép tính ( cái này phải thuộc cấu tạo số hoặc bảng cộng trừ mới làm tốt đc), đếm hình ( có bao nhiêu hình tam giác, chữ nhật, vuông, khối lập phương, tròn….), sắp xếp các số tăng dần, giảm dần .

• Học kỳ 2: Phép tính cộng trừ các số có 2 chữ số trong phạm vi 100( chưa cộng trừ có nhớ), số tròn chục, số chẵn, lẻ, số lớn nhất , bé nhất và cũng có các dạng bài như trên, thêm dạng bài toán có lời giải, đo độ dài, chiều cao, xem giờ, thứ ngày, tháng.

Hướng dẫn bài tập toán cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 

Bắt đầu cho bé tập đếm những con số

Bố mẹ sẽ bắt đầu cho bé nhận biết và đếm các con số theo thứ tự từ 1 đến 10 và tăng dần sau khi con đã nắm vững những con số trong phạm vi toán lớp 1.

Hãy tập thêm cho bé cách đếm nhảy theo quy luật, như nhảy cách 2 đơn vị (0, 2, 4, 6,…) hoặc 3 đơn vị (0, 3, 6, 9,…) theo thứ tự tăng dần và ngược lại, điều này sẽ giúp cho bé hiểu ý nghĩa của phép cộng trừ.

Bài tập toán cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1

·• Dạy toán thông qua các vật dụng hỗ trợ

Tất cả các đồ vật hàng ngày mà bé bắt gặp đều có thể trở thành công cụ hỗ trợ cho bé dễ dàng ghi nhớ con số và phép tính cộng trừ hơn. Ví dụ bố mẹ sẽ đưa cho con 4 quả cam, sau đó lấy thêm 2 quả cam và hỏi con hiện giờ con đã có bao nhiêu quả tất cả, cứ như thế bé sẽ nhớ các phép cộng một cách đơn giản.

Thay đổi những thủ thuật thú vị

Bố mẹ hãy kết hợp thêm những thủ thuật thú vị trong khi dạy bé học thuộc bảng cộng trừ và các bài tập toán cho bé mới vào lớp 1, để bé cảm thấy hứng thú và thoải mái hơn. Ví dụ những câu đố vui, câu đố phép tính có sự tưởng tượng về các đồ vật, con vật hay nhân vật mà bé yêu thích, bạn có thể sử dụng số 0 để tạo phép tính 100 + 0 = ? hay 999 – 0 = ? dù bé chưa hề học đến số lớn như vậy.

Tạo không khí hào hứng khi học toán cho bé

Hãy tạo cho bé những giờ học tập thật nhẹ nhàng và thoải mái, bố mẹ không nên thúc ép hay nặng lời với trẻ trong khi học toán. Bố mẹ nên lựa chọn những bài tập toán cho bé mới vào lớp 1, để bé làm quen và hào hứng hơn khi gặp những bài toán dễ.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983.225.221