Phần mềm học tiếng anh cho trẻ tiểu học ngày càng phổ biến, luôn được các phụ huynh tin dùng vì sự tiện dụng, hữu ích giúp các em dễ làm quen, phát triển khả năng ngôn ngữ ngay từ khi còn nhỏ và sự phát triển mạnh mẽ của Internet việc học tiếng anh trở nên dễ dàng hơn. Không còn phải cặm cụi hàng giờ trên thư viện bạn cũng có thể học tiếng anh mọi lúc, mọi nơi nhờ vào các phần mềm học tiếng anh.

Các ứng dụng phần mềm tiếng anh giúp trẻ học như thế nào?

Đã từng có một cuộc tranh cãi diễn ra trong một khoảng thời gian về việc “trẻ em nên dành bao nhiêu thời gian để sử dụng các thiết bị di động?”. Song song đó, cũng có nhiều nhà nghiên cứu  thực hiện các cuộc khảo sát và chỉ ra những lợi ích to lớn từ việc học thông qua các ứng dụng trên thiết bị công nghệ thông minh như điện thoại, ipad, máy tính, v.v…

Một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi đại học New York nhằm xác định tác động của các ứng dụng Đọc tiếng Anh được phổ biến với một nhóm gồm 95 học sinh trong độ tuổi từ bốn đến năm tuổi. Thời gian các bé được dùng ứng dụng này khoảng 12 đến 15 phút mỗi ngày, diễn ra liên tục trong sáu tuần. Sau sáu tuần, những đứa trẻ thường xuyên sử dụng ứng dụng này đã thể hiện sự cải thiện rõ rệt trong các lĩnh vực như: kiến thức về bản in (các hình thức và chức năng của bản in như cách chúng ta đọc từ trái qua phải, nhận diện mặt chữ,…), nhận thức về âm vị học và cách đọc các chữ cái.

Các nhà phát triển sẽ luôn kiểm tra ứng dụng của mình cả trong và sau quá trình phát triển, nhằm đảm bảo tính liên tục được cập nhật và kiểm duyệt. Bằng cách này, các nhà phát triển sẽ biết được liệu trẻ có thường dùng ứng dụng hay không và quan trọng hơn là liệu trẻ có đang nhận được nhiều lợi ích từ ứng dụng này hay không.

Lợi ích của phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em tiểu học.

• Nội dung sinh động, phong phú

Điều khác biệt dễ nhận thấy nhất là những ứng dụng học tiếng Anh cho bé thường có hình ảnh, video, bài hát sống động. Việc học của trẻ sẽ không còn bị giới hạn trong những trang sách và các con chữ nhàm chán. Bằng sự kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh sẽ tạo nên sự hứng thú cho trẻ, thay vì đọc viết qua chữ thì này trẻ có thể học từ ngữ qua các bài hát có giai điệu vui nhộn, dễ nhớ giúp trẻ luyện nghe và phát âm. Thậm chí có những ứng dụng còn có cả phát âm của người bản xứ giúp kỹ năng nói của bé được phát triển với ngữ điệu vô cùng tự nhiên.

• Vừa học vừa chơi

Ở độ tuổi còn nhỏ, trẻ em nào cũng đều ham chơi hơn là ham học và luôn muốn khám phá những điều mới lạ. Việc yêu cầu trẻ ngồi yên một chỗ học, hay học theo những giáo trình toàn là chữ khô cứng sẽ khiến trẻ nhanh chóng chán nản và học không hiệu quả.

Bên cạnh việc ghi nhớ những từ vựng và mẫu câu đã học, bé còn có thể được luyện tập với những kiến thức đó. Các trò chơi trong ứng dụng được thiết với mục đích giúp trẻ ôn luyện với thứ mình đã học. Những games sẽ giúp trẻ hình thành phản xạ sử dụng tiếng Anh. Qua thời gian, phản xạ này sẽ ăn sâu vào tiềm thức khiến bé sử dụng tiếng Anh tự nhiên. Các game cũng giúp việc học trở nên nhẹ nhàng, không hề áp lực.

Phần mềm học tiếng anh cho trẻ tiểu học

Mặt khác, việc vừa học vừa chơi như vậy sẽ hạn chế được tình trạng trẻ bị thu hút với các game độc hại khác trên điện thoại. Thay vì cấm dùng điện thoại để chơi game thì ba mẹ có thể khuyến khích trẻ dùng điện thoại cho các ứng dụng bổ ích thế này.

• Thời gian học linh hoạt

Thay vì phải sắp xếp một lịch học cố định vào một thời điểm nhất định, thời gian cụ thể trong tuần như lối học truyền thống, giờ bé có thể học tiếng Anh một cách linh hoạt. Thậm chí khi gia đình đang đi du lịch, với chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng, ba mẹ vẫn có thể cho trẻ học tiếng Anh. Giờ đây gia đình có thể nắm thế chủ động đối với việc học của bé.

 • Trẻ tiếp thu hiệu quả hơn

Dạy tiếng anh cho trẻ em trong giai đoạn từ 3 tuổi trở lên cần đặc biệt chú trọng. Đây là độ tuổi trẻ bắt đầu hình thành ngôn ngữ tiếng việt cơ bản. Nhờ đó, trẻ có thể phân biệt được tiếng Việt và tiếng Anh.

Thay vì bắt trẻ đến các trung tâm tiếng Anh, trường lớp để học theo cách thức truyền thống, bạn có thể cho trẻ học trên phần mềm học tiếng anh cho bé rên máy tính hoặc điện thoại. Ở độ tuổi này, trẻ thường nhanh chán trước các hình thức học khô khan. Nếu bạn ép trẻ học theo khuôn khổ, trẻ sẽ cảm thấy áp lực. Dần dần, trẻ sẽ cảm thấy sợ tiếng anh từ lúc nào không hay.

Trong quá trình học tiếng Anh, bé sẽ được tương tác nhanh trên màn hình điện thoại hay máy tính tạo nên sự thích thú và cuốn hút hơn trong giờ học. Thậm chí ngay cả khi chơi trò chơi bé vẫn có thể tiếp thu được kiến thức một cách tự nhiên nhất.

• Quản lý, tổ chức bộ từ vựng và tốc độ học

Có những phần mềm học từ vựng tiếng anh miễn phí giúp bạn tạo sổ hoặc bộ từ vựng. Tình năng này cho phép người học quản lý, tổ chức từ vựng của riêng mình. Giúp học nắm kiểm soát những từ/cụm từ của bản thân. Việc tạo và quản lý sổ từ với App học từ vựng tiếng Anh có thể nói khá dễ dùng, tiện lợi. Mặt khác, khi chúng ta tự học bằng các phần mềm học từ vựng hiệu quả, chúng ta có thể học theo “nhịp điệu của riêng mình”

• Trẻ học đầy đủ 4 kỹ năng

Với những hình thức học thông thường, trong một khoảng thời gian học nhất định, trẻ  chỉ được học tiếng Anh một cách riêng lẻ, hoặc chỉ là viết từ, hoặc chỉ là nghe,… Nhưng với các phần mềm học tiếng Anh thì lại khác, trẻ sẽ đồng thời được rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết.

Phần mềm học tiếng anh cho trẻ tiểu học

Các phần mềm học tiếng anh cho trẻ em thường được kết hợp hình ảnh trực quan và âm thanh sống động. Trẻ có thể tiếp thu tất cả các kỹ năng trong cùng một thời điểm. Nhờ vậy mà trẻ có thể hình thành thói quen, ý thức và phản xạ ngôn ngữ ngay từ khi còn rất bé. Đây là điều chỉ khi học tiếng anh với công nghệ mới có thể làm được.

• Giúp trẻ phát âm chuẩn xác và luyện được giọng điệu tốt hơn

Hầu hết các phần mềm tiếng Anh nổi tiếng hiện nay đều được thiết kế theo chương trình học tiếng Anh chuẩn, sử dụng giọng nói bản ngữ. Vì vậy, khi tiếp xúc với phần mềm, trẻ sẽ được nghe từ vựng với phát âm chuẩn xác, sự luyến láy trong giọng điệu, ngữ điệu, từ đó bắt chước theo. Nhờ vậy mà bé có thể được học phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu, thuận lợi rất nhiều cho quá trình học sau này.

• Trẻ dễ dàng tương tác với giáo viên bản ngữ

Đây cũng là phương pháp học giúp bé tập làm quen dần với việc học tương tác giữa giáo viên với học sinh và giữa học sinh với nhau. Với hình thức học này, trẻ em không chỉ học được phát âm chuẩn ngay từ đầu mà còn rèn luyện được kỹ năng mềm, tự tin và chủ động hơn trong giao tiếp.

Sự ra đời của các phần mềm học tiếng Anh cho bé thực sự rất hữu ích, giúp các bậc làm cha mẹ chúng ta rất nhiều trong việc dạy và chơi với trẻ. Chúng tôi hy vọng rằng, bài chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm ra ứng dụng phù hợp cho con. Và bạn sẽ luôn đồng hành cùng con chinh phục tiếng Anh phải không

• Vui vẻ, thú vị, tạo động lực

Học qua các phần mềm học từ vựng có chứa hình ảnh, âm thanh và video có thể hiệu quả và tạo động lực hơn nhiều!  Bạn có thể vừa học vừa vui với các trò chơi được đưa ra như một trò chơi ô chữ hoặc thậm chí là nhập vai vào các tình huống, đối thoại.

Bạn có thể học tiếng anh bằng các phần mềm mọi lúc mọi nơi, không cần cố định một chỗ

Phần mềm học tiếng anh cho trẻ tiểu học

Phần mềm được cài đặt trên điện thoại nên rất nhỏ gọn, tiện lợi, hoặc bạn có thể cài đặt chúng trên laptop của mình

Hầu hết các phần mềm học tiếng anh đều miễn phí, nên bạn chỉ cần tải về, cài đặt và sử dụng mà không mất một khoản phí nào. Tuy nhiên, cũng có một số phần mềm cần phải thanh toán mới được sử dụng những bài học cấp cao hơn, nhưng không vấn đề gì nếu bạn đầu tư tiền vào việc học tiếng anh nhỉ

Mỗi trẻ em sẽ có một tốc độ phát triển hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, sự khám phá phần mềm học tiếng anh cho trẻ tiểu học,học hỏi của trẻ thông qua các ứng dụng học tập cũng không giống nhau. Ba mẹ nên quan sát khả năng của con mình khi trẻ sử dụng tiếng Anh. Ví dụ: khả năng trẻ vận dụng những từ vựng mới học vào trong đời sống hàng ngày, các kỹ năng tiếng Anh như cách phát âm to rõ khi hát, kể chuyện, cách nhấn âm, v.v… Bằng cách theo dõi con mình dùng ứng dụng, ba mẹ có thể thấy các ứng dụng ra đời đã góp phần không nhỏ vào việc cải thiện kết quả học tập của trẻ em. Quan trọng hơn, nếu một đứa trẻ thích một ứng dụng giáo dục, chúng sẽ thể hiện sự hào hứng với chủ đề mà chúng đang học.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983.225.221