Chuẩn bị toán vào lớp 1 cùng Dino đi học  luôn là kiến thức rất hữu ích sẽ giúp các con trang bị những nền tảng kiến thức cơ bản trước khi bé vào bậc tiểu học.

Có thể nói bài tập toán cho trẻ chuẩn bị vào lớp là 1 hành trang rất cần thiết. Các bậc phụ huynh nên đầu tư trang bị cho con bởi vì sự thay đổi phương pháp học từ mầm non lên tiểu học sẽ gây ra cho con nhiều khó khăn. Cùng Dino đi học cùng bé chuẩn bị những kiến thức cơ bản của toán vào lớp 1 nhé!

Chuẩn bị toán vào lớp 1 cùng Dino đi học

 

 

 

Yêu cầu: trước khi vào lớp 1 là phải nhận dạng hết mặt số, cộng trừ các phép đơn giản trong phạm vi 10
Các dạng bài tập cơ bản:
+ Học kỳ 1 :
 Phép tính cộng trừ, phép cộng trừ kết hợp trong phạm vi 10, toán so sánh ( kết hợp cả so sánh biểu thức), tìm số điền vào chỗ trống của phép tính ( cái này phải thuộc cấu tạo số hoặc bảng cộng trừ mới làm tốt đc), đếm hình ( có bao âhình tam giác, chữ nhật, vuông, khối lập phương, tròn….), sắp xếp các số tăng dần, giảm dần
+ Học kỳ 2:
 Phép tính cộng trừ các số có 2 chữ số trong phạm vi 100( chưa cộng trừ có nhớ), số tròn chục, số chẵn, lẻ, số lớn nhất , bé nhất và cũng có các dạng bài như trên, thêm dạng bài toán có lời giải, đo độ dài, chiều cao, xem giờ, thứ ngày, tháng, năm…..

1. Các khái niệm và kỹ năng trẻ cần nắm được khi bước vào lớp 1

– Nhận biết mặt số
– Đếm và nói tổng số được trong phạm vi 10
– Xếp được dãy số 1-10
– Tạo được nhóm theo số lượng yêu cầu phạm vi 10
– Khái niệm nhiều / ít ; nhiều nhất / ít nhất

2. Phương pháp chuẩn bị bé học toán:

Dino đi học cùng bé chuẩn bị toán vào lớp 1

– Dạy trẻ phân biệt số lớn, số bé
+ Sử dụng bảng cột 1 – 10 để cho trẻ thấy rõ sự khác biệt về lượng của các con số.
+ Khi so sánh hai số với nhau thì nên chọn 2 số khác hẳn về lượng như ( 1 và 5 / 2 và 7 , 4 và 10 ) có sự chênh lệch rõ ràng sẽ khiến trẻ tri giác dễ hiểu hơn.
+ Sau đó dạy trẻ hiểu : cột cao hơn là lớn hơn, thấp hơn là bé hơn .
+ Cho trẻ làm những bài tập dạng : khoanh số lớn hơn / bé hơn có các cột ô lượng đi kèm ( việc này giúp trẻ hình dung một cách chính xác về lượng tương ứng của các con số)
+ Khi trẻ có khả năng nhận được số lớn số bé mà có cột thì ta bỏ phần trợ giúp bằng hình ảnh này đi. Trẻ sẽ khoanh tốt số lớn hay số bé nếu bạn làm chắc phần trên.
– Dạy trẻ nhận biết dấu lớn dấu bé
+ Sao chép dấu lớn, dấu bé : trên giấy, trên cát, xếp que tính, que tăm..
+ Chơi trò dùng ngón tay và vẽ một dấu lớn/ bé trên không: tay trái nắm lại giơ hai ngón ngang trước mặt thì chúng ta sẽ thấy dấu bé hơn tay phải làm giống như vậy thì được dấu lớn.
+ Chơi trò chơi quay dấu : sử dụng một dấu > duy nhất ( ko phân biệt chiều) . Khi mẹ quay chiều nào thì con gọi tên anh đó : > anh lớn ; < em nhỏ .Nên cho trẻ tự làm để trẻ thấy sự khác biệt giữa chiều của 2 dấu này.
– Dạy trẻ đưa vào phép toán : Tạo các quy định riêng cho hai dấu như việc ví đó là miệng con cá sấu : miệng nó quay về đâu thì là dấu lớn hơn, hoặc nó húc đầu nhọn vào số bé hơn…..
+ B1 : Dạy trẻ dùng dấu = trước : điều này dùng để trộn bài khi giao bài tập cho trẻ. Trẻ gặp nhiều bài dễ và thành công thì trẻ mới có động lực học tiếp. Nếu ta ngay từ đầu mà đưa toàn dấu > < thì trẻ sẽ ngại .
+ B2 : trộn hai phép có điền dấu > =
VD : điền dấu > , =
3 …3
7 … 2
6 …1
=> Cách thức hỏi: 3 với 3 , điền dấu gì? (7, 2); 7 lớn hay bé? ( lớn) > điền dấu lớn (6, 1); 6 lớn hay bé? ( lớn) > điền dấu lớn
=> Nên làm theo trình tự các dấu = >< và hướng dẫn trẻ làm ở những bài đầu tiên, sau đó là những bài tiếp theo giống bài đã được hướng dẫn để trẻ thực hiện với sự giảm nhắc dần dần từ mẹ.
+ B3 : Trộn 2 phép có điền dấu < =
+ B4 : trộn lẫn lộn : > / =

Dino giúp bé chuẩn bị học toán qua các ứng dụng phầm mềm

Chuẩn bị toán vào lớp 1 cùng Dino đi học

– Dino đi học là ứng dụng duy nhất có kho nội dung, các kỹ năng, kiến thức cần thiết dành cho độ tuổi từ 3-6 được xây dựng theo chuẩn chương trình mới nhất của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Đã được chứng nhận và kiểm nghiệm.

– Chương trình 5 in 1 theo chuẩn giáo dục trẻ thế kỉ 21: Tiếng Anh, Toán, Tiếng Việt, Kỹ Năng Xã Hội và Thể Chất với 1000+ bài học 10.000+ hoạt động sáng tạo đánh giá mỗi tuần. Bên cạnh đó, mỗi khi kết thúc mỗi chặng học, các con sẽ được tham gia thử thách đánh giá năng lực, giúp con học sâu nhớ lâu, hiểu bản chất của kiến thức

– Bên cạnh đó Dino đi học bổ trợ 3 bộ bài tập Gồm:

+ Môn Toán: Bộ bài tập toàn diện giúp trẻ từng bước phát triển tự duy và kiến thức toán học vững chắc.

+ Môn Tiếng Việt: Bộ bài tập tiếng việt toàn diện nhất giúp trẻ từng bước biết đọc, nói và viết thành thạo.
+ Môn Tiếng Anh: Bộ bài tập ngữ âm TA toàn diện nhất giúp trẻ từng bước biế đọc và pháp âm chuẩn.

Bộ bài tập bổ trợ cùng Dino vui học là phương tiện bổ trợ đắc lực cho những bài học trong ứng dụng Dino đi học. Không chỉ mang đến những trải nghiệm học sáng tạo, linh hoạt, khiến trẻ không bị nhàm chán với phương pháp học truyền thống mà còn giúp trẻ không bị phụ thuộc quá nhiều vào các thiết bị điện tử.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983.225.221