Phát triển đa trí thông minh cho trẻ mầm non cùng ứng dụng DINO đi học

học thuyết thông minh đa trí tuệ của Howard Gardner

Albert Einstein từng nói: “Ai cũng là thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây, nó sẽ sống suốt đời với niềm tin rằng nó là kẻ đần độn.” Vì vậy việc khai phóng tiềm năng trí thông minh của trẻ từ sớm là vô cùng quan trọng.

Khai phóng 8 vùng trí thông minh cho trẻ theo học thuyết thông minh đa trí tuệ của Howard Gardner

học thuyết thông minh đa trí tuệ của Howard Gardner

 

Trong xã hội hiện đại ngày nay, giáo dục truyền thống chỉ tập trung vào việc phát triển trí thông minh logic, và dạy hàng nghìn cá thể khác nhau bằng cách giống nhau, đóng khuôn người học trong những chuẩn mực và tiêu chuẩn, những trẻ nằm ngoài tiêu chuẩn được cho là “kém thông minh” hoặc “vô dụng”; thì giáo dục thời đại mới quan tâm nhiều đến từng cá thể, nuôi dưỡng và phát triển trí thông minh đa dạng.

Thuyết đa trí tuệ là một lý thuyết về trí thông minh của con người được nhìn nhận bằng nhiều cách, mang tính đa dạng, được nghiên cứu và công bố bởi tiến sĩ Howard Gardner. Theo Học thuyết Đa Trí tuệ, có 8 loại trí thông minh chính: ngôn ngữ; logic; toán học; tự nhiên; nhận thức; không gian – thị giác, âm nhạc – nhịp điệu – tiết tấu, vận động cơ thể, tương tác xã hội. Điều này có nghĩa mỗi một đứa trẻ từ khi sinh ra vốn đã có cho mình một loại trí thông minh nổi trội và những loại trí thông minh khác kém nổi trội hơn. 

Việc phát hiện và khai phá những tiềm năng của trẻ sớm là chìa khóa để trẻ phát huy tối đa năng lực bản thân trong tương lai, đồng thời việc đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu của trẻ sớm còn giúp ba mẹ tìm được phương pháp giáo dục và định hướng hợp lý cho trẻ trong học tập và quá trình trưởng thành.

Phát huy tốt đa năng lực bản thân của trẻ

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc Phát triển đa trí tuệ cho trẻ mầm non, ứng dụng DINO đi học đã được ra đời với sứ mệnh đồng hành cùng các bố mẹ giúp con phát triển kỹ năng, trí tuệ, cảm xúc và thể chất để con sẵn sàng cho một tương lai rạng ngời. 

Ứng dụng DINO đi học là ứng dụng giáo trí tiền tiểu học dành cho độ tuổi 3-6 tuổi đầu tiên áp dụng học thuyết thông minh đa trí tuệ của Giáo sư Howard Gardner và theo chuẩn chương trình mới của Bộ GD&ĐT. 

học thuyết thông minh đa trí tuệ của Howard Gardner

Tích hợp 5 bộ môn tiêu chuẩn với 1.000 bài học độc đáo, hơn 10.000++ hoạt động học thú vị và kho bài tập sáng tạo cho sự phát triển toàn diện của trẻ: Ngôn Ngữ Anh, Ngôn Ngữ Việt, Toán Học, Kỹ năng xã hội và Thể chất. 

Giúp trẻ phát triển đồng đều các vùng trí thông minh đồng thời làm chủ được kiến thức – kỹ năng – cảm hứng, từ đó hình thành sự tự tin ở trẻ, khiến trẻ học tập một cách chủ động, tự giác. Điều này sẽ tạo tiền đề cho con sẵn sàng bước vào tiểu học.

Đa dạng hoạt động học chạm 8 vùng trí thông minh của trẻ

Dựa trên Học thuyết đa trí tuệ của Giáo sư Howard Gardner, các hoạt động học của DINO đều chạm được 8 vùng thông minh của trẻ bằng đa dạng các nội dung, chủ đề. Mặt khác, DINO còn lồng ghép các chủ đề mà trẻ yêu thích (Vùng thông minh nổi trội) và các môn mà trẻ không thích (Vùng thông minh kém trội) nhằm tạo hứng thú, giúp trẻ có động lực học tập. 

học thuyết thông minh đa trí tuệ của Howard Gardner

Thêm vào đó, trong quá trình học của trẻ, Dino còn sử dụng công cụ nhận diện giọng nói và đánh giá phát âm, sửa phát âm tối ưu cho trẻ. Vậy trẻ có trí thông minh về vận động sẽ rất thích các hoạt động như thế này, từ đó tạo sự hứng khởi cho trẻ vào việc học. 

Đồng thời, DINO đi học còn kết hợp đa dạng những phương pháp giảng dạy: Game-based learning (học tập dựa trên nền tảng trò chơi); Blended learning (Kết hợp học online và offline); Đa giác quan, mang đến cho trẻ những trải nghiệm học phong phú, thú vị và hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *